Mẹo vệ sinh sàn đá tốt nhất hiện nay

Với giá trị thẩm mỹ cao cùng vẻ đẹp đầy sang trọng thì đá tự nhiên hiện đang là vật liệu lát sàn được rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không với các vật liệu lát sàn khác, đá tự nhiên cần phải được chăm sóc một cách riêng biệt trong quá trình vệ sinh sàn đá. Bởi nếu không để tâm thì rất có thể bạn đang gây tổn hại đến chúng thay vì làm sạch chúng. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh sàn đá hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

1. Các yêu cầu chung trong quá trình vệ sinh sàn đá

Trước khi tiến hành thực hiện vệ sinh sàn đá thì bạn cần phải hiểu rõ một số yêu cầu sau để tránh gây ảnh hưởng xấu đến độ bền và tính thẩm mỹ của sàn đá:

Kiểm soát hóa chất tẩy rửa

Trước khi tiến hành vệ sinh thì bạn cần phải kiểm tra rõ ràng các sản phẩm hóa chất mà bạn muốn sử dụng. Bởi một số loại đá như cẩm thạch, hoa cương,… rất nhạy cảm với các thành phần axit. Vì vậy, cần chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch bề mặt sàn đá.

Hạn chế sử dụng hóa chất phủ bóng

Bạn không nên sử dụng các hóa chất phủ bóng sàn đá vì điều này sẽ làm mất đi vẻ bóng đẹp tự nhiên đầy sang trọng của đá. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sử dụng phương pháp đánh bóng sàn đá cụ thể trên bề mặt đá.

Quét dọn và hút bụi sàn nhà sạch sẽ trước khi tiến hành vệ sinh

Để tránh cho bề mặt sàn bị trầy trong quá trình lau chùi, đánh bóng và vệ sinh sàn đá thì bạn cần làm sạch các hạt bụi, hạt nhỏ trước khi tiến hành. Và tốt nhất là bạn nên sử dụng một máy hút bụi chuyên dụng cho sàn cứng và cây chổi sợi nhỏ để đảm bảo hiệu quả nhất.

Không sử dụng giấm để làm sạch sàn đá

Giấm được biết đến là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời nhưng nó chỉ đúng trên các bề mặt sàn gạch, thảm vải,… chứ không phải trên đá. Bởi trong giấm có tính axit cao và điều này sẽ gây tổn hại đến bề mặt của đá khi tiếp xúc.

Xử lý các vết bẩn ngay khi đổ đồ ăn, thức uống

Ngay khi gặp phải sự cố bị đổ đồ ăn, thức uống xuống sàn đá tự nhiên thì bạn cần phải tiến hành vệ sinh sàn đá càng sớm càng tốt. Hãy dùng một mảnh vải sạch lau sạch sẽ các vết bẩn này để tránh cho chúng gây tổn hại đến bề mặt đá.

2. Cách vệ sinh sàn đá tự nhiên hiệu quả

Dụng cụ

Hãy chuẩn bị một cây lau nhà, một chổi quét nhà, một mopping lau sàn ướt và một mopping lau sàn khô để tiến hành vệ sinh sàn đá.

Hóa chất tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng các loại hóa chất lau sàn phổ biến trên thị trường như: Gift, Sunlight, Mr Muscle Glade, Metro Quality, Ring,… Hoặc một số hóa chất lau sàn công nghiệp như: Multipupose, Clean all,…

Các bước tiến hành

Bước 1: Tiến hành quét sạch sàn nhà để loại bỏ các rác thô và bụi bẩn bám trên sàn bẳng mopping lau khô hoặc chổi mềm.

Bước 2: Tiến hành pha loãng các hóa chất tẩy rữa theo các tỷ lệ nhất định (tùy thuộc vào hướng dẫn của từng loại hóa chất). Thông thường thì một nắp hóa chất tẩy rửa sẽ pha với khoảng 5 lít nước.

Bước 3: Sử dụng mopping lau ướt hoặc cây lau nhà để lau sạch sàn. Lưu ý, nếu sử dụng cây lau sàn thì lau theo nguyên tắc chồng lấp – xa gần còn với mopping lau sàn thì lau theo cách số 8.

Lưu ý: Tùy theo hướng dẫn sử dụng của từng loại hóa chất tẩy rửa mà có hoặc không phải lau lại với nước. Nhưng thông thường sẽ là không cần phải lau lại.

3. Một số mẹo vệ sinh sàn đá đối với các vết bẩn cứng đầu

Đối với một số vết bẩn cứng đầu mà cách vệ sinh sàn đá thông thường không thể làm sạch được thì bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

– Nếu cần thiết thì có thể sử dụng chất tẩy rửa không bào mòn dành cho bề mặt đá tự nhiên. Tuy nhiên thì không nên lạm dụng các chất tẩy rửa này để vệ sinh thường xuyên bởi vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bề mặt đá.  Nếu cần thiết phải sử dụng thì sau khi dùng xong cần phải lau lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ hóa chất còn sót lại.

– Đối với các vết bẩn như Cafe hay thực phẩm thì khi vệ sinh sàn đá bạn nên sử dụng mút mềm để lau sạch. Và nếu cần thì có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

– Đối với các vết sơn móng tay thì hãy sử dụng miếng mút được thấm dung dịch tẩy rửa để lau sạch. Sau đó lau lại bằng khăn mềm khô.

– Đối với bã kẹo cao su thì hãy sử dụng một tấm bìa cứng để tách bã kẹo đi rồi lau lại bằng khăn mềm khô.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số yêu cầu cũng như là cách vệ sinh sàn đá hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thể lau sạch sàn đá hiệu quả và đúng cách.

Liên hệ với chúng tôi

HOTLINE: 0908957785

Viết một bình luận