Cách tẩy sơn tường nhanh, kĩ thuật dễ dàng – tapvubinhduong.com

Cách tẩy sơn tường nhà đơn giản hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu cho bạn khi ngôi nhà sơn xong và bạn băn khoăn việc dọn dẹp vệ sinh những vết sơn tường đang dính trên bàn ghế, sàn nhà, …. Làm sao biết được cách tẩy sơn tường???  Những mẹo đơn giản nào có hiệu quả nhất để loại bỏ những vết sơn tường còn bám bạn sau khi thi công???

Đây là vấn đề cần giải đáp cho chủ nhân của ngôi nhà hay chủ công trình của mình. Trong quá trình sơn nhà sẽ không thể tránh khỏi vương vãi sơn ra nền nhà, các vật dụng. Đừng lo công ty tapvubinhduong.com sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Như chúng ta đã biết sơn có chứa các thành phần chất hóa học độ bám dính cao nên rất khó tẩy rửa. Một khi sơn tường dính trên nền nhà, vật dụng nếu sử dụng các dụng cụ không đúng để tẩy, cậy, sẽ gây hỏng, vỡ nền nhà, đồ dùng. Các cách tẩy sơn tường đơn giản hiệu quả như sau:

Trong quá trình thực hiện sơn tường có thể bị rơi dính trên sàn nhà. Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà là có thể dùng khăn ướt lau chùi bởi vì giọt sơn ướt rất dễ loại bỏ đỡ phải tốn nhiều thời gian nếu để sau này để loại bỏ khi khô.

Khi đã sử dụng những biện pháp trên mà vết sơn khô vẫn bám dính. Bạn có thể sử dụng cách tẩy vết bẩn trên tường sơn, nền nhà, vật dụng dưới đây:

Cách tẩy sơn tường bằng cồn

Cách tẩy vết bẩn trên tường sơn, nền nhà hay đồ dùng sẽ dẽ dàng hơn khi vết sơn còn mới. Bạn có thể thực hiện tẩy vết bẩn bằng cách sử dụng cồn 95%.

Cách làm như sau:

Bạn dùng bông gòn thấm dung dịch cồn 95% rồi thấm lên vết sơn bám dính trên nền nhà, trên đồ dùng, … sau đó lau hay vò mạnh tay trong một lúc cho đến khi sạch vết sơn là được.

Cách tẩy sơn tường bằng dung môi hóa chất

Loại bỏ tất cả các vết sơn nhỏ bằng dung môi hóa chất ra khỏi bề mặt sẽ có tác dụng khá tốt. Lau vết sơn bám bằng dung môi gốc aceton (như nước rửa móng tay) sẽ có tác dụng với sơn tráng men. Bạn có thể sử dụng đồ cạo sơn hoặc chất pha loãng sơn chuyên dụng được bán ở cửa hàng.

Cách làm: Bạn chỉ cần nhúng khăn sạch vào dung dịch và chà nhẹ vào bề mặt để sơn bong ra

Cách tẩy sơn tường trên gỗ bằng xăng

Cách tẩy sơn tường trên gỗ, sàn nhà gạch men, vết bẩn trên tường bằng xăng xe máy. Cách làm như sau:

Bạn dùng 1 chiếc khăn khô được thấm xăng ướt sau đó lau vào vết sơn bám dính trên các bề mặt. Vì sơn tan chảy trong dung môi của xăng dầu nên vết sơn có thể dễ dàng trôi. Sau đó, dùng xà phòng tẩy mùi xăng trên bề mặt.

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà bằng giấy nhám

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà, trên gỗ hay vết bẩn trên tường bằng giấy nhám nên dùng với nước và đồng thời không nên chà xát mạnh lớp sơn nhẹ tay kẻo làm xước gạch men, gỗ và tường.

Cách tẩy sơn tường trên sàn gỗ bằng nước nóng

Bề mặt gỗ rất dễ bị trầy xướt nên cần sử dụng phương thức thực hiện đặc biệt để không làm trầy xước bề mặt. Cách tẩy sơn tường trên sàn gỗ bằng nước nóng như sau:

Dùng một chiếc khăn cho vào nước nóng sau đó tiến hành lau trên bề mặt nhiệt độ sẽ làm tan chảy vết sơn bám trên gỗ.

Cách tẩy sơn tường bằng nước nóng
Cách tẩy sơn tường bằng nước nóng

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà bằng giấm và nước

Sử dụng khăn thấm hỗn hợp giấm và nước để loại bỏ sạch lớp sơn bám trên nền nhà, sau khi tẩy xong bạn nên lau lại nền nhà bằng nước lau nhà có mùi thơm.

Đây là cách tẩy sơn tường trên sàn nhà dễ làm với nguyên liệu có sẵn để làm sạch nhằm giảm chi phí. Bạn nên sử dụng phương pháp này khi màng sơn còn ướt.

Một số lời khuyên đối với chủ nhà, nhà đầu tư

Nên dùng bạt hoặc nilon để phủ và che chắn sàn nhà trong quá trình thi công sơn nhà,.

Trong quá trình thực hiện nếu giọt sơn bị rơi dính trên sàn nên có một người dùng khăn ướt để lau chùi. Bởi giọt sơn còn ướt rất dễ vệ sinh lau, đỡ tốn thời gian để loại bỏ vết sơn khô.

Cần chú ý đối với mỗi loại chất tẩy rửa sơn khác nhau bạn cần thí nghiệm tại vị trí nhỏ để đảm bảo không ảnh hưởng nếu có hiện tượng không mong muốn xảy ra.

Cách tẩy sơn tường nhanh, kỹ thuật dễ dàng
Cách tẩy sơn tường nhanh, kỹ thuật dễ dàng

Hiện nay sàn nhà chủ yếu bằng gỗ và gạch men vì thế mỗi chất liệu khác nhau lại có các cách tẩy rửa khác nhau. Do vậy sử dụng đúng cách tẩy sơn tường trên sàn nhà sẽ giúp cho nền nhà bạn trở nên sạch sẽ mà không bị phá hủy hay bào mòn.

Trên đây là các cách tẩy sơn tường của công ty tapvubinhduong.com Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp, tốt nhất cho mình.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. HOTLINE: 0908597785

Viết một bình luận