Một số cách khắc phục khó khăn khi vệ sinh trường học

Vấn đề khó khăn trong vệ sinh trường học hiện nay

Hiện trạng ô nhiễm vệ sinh môi trường học đường thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe; gây ảnh hưởng đến công tác học tập và giảng dạy của học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên tại trường học. 

Có nhiều trường học không đạt chuẩn về quy định vệ sinh như nhà vệ sinh bốc mùi hôi, không sạch sẽ; cơ sở vật chất ở các trường học như ở nông thôn, miền núi hay các tỉnh khó khăn còn thiếu thốn, nguồn nước sạch không được đảm bảo, không có chỗ tập kết và xử lý rác thải của trường… 

Bên cạnh đó ý thức vệ sinh môi trường chung của nhiều học sinh còn yếu kém, một số thành phần ý thức giữ vệ sinh chung còn kém do chưa hình thành thói quen từ nhỏ hay chưa được tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường. Vì vậy trường học không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày gây ô nhiễm môi trường học đường. 

Trường học cần được vệ sinh mỗi ngày
Trường học cần được vệ sinh mỗi ngày

Một số cách khắc phục khó khăn khi vệ sinh tại trường học

Đối với việc vệ sinh tại trường học, giải pháp đưa ra nhằm khắc phục khó khăn nêu trên là cần đảm bảo quy định về xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cao ý thức của học sinh, có một bộ phận tạp vụ tại trường học chuyên trách.

1. Đảm bảo cơ sở vật chất trường học theo quy định

Đảm bảo các quy định về vệ sinh trường học như địa điểm xây dựng, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất lớp học đạt chuẩn. Với những trường học đã xây dựng, chưa đến thời kỳ nâng cấp cần bố trí thùng rác đặt ở nhiều nơi, tránh tình trạng xả rác bừa bãi ra môi trường; luôn đảm bảo nguồn cung nước sạch và nhà vệ sinh sạch sẽ cho học sinh bằng việc sửa sang lại cho sạch đẹp hơn.

2. Tuyên truyền, giáo dục ý thức vệ sinh cho học sinh

Các em học sinh, sinh viên cần được tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở về việc bảo vệ môi trường xã hội, môi trường học đường. Nhà trường cần phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương để có những biện pháp tuyên truyền đồng nhất, giúp nâng cao hiệu quả giáo dục. Cụ thể:

Về phía nhà trường:

  • Cần xây dựng nội quy vệ sinh trường học có giám sát thực thi; tổ chức các buổi vệ sinh lớp học định kỳ, có đánh giá thi đua; 
  • Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, vẽ tranh về vệ sinh môi trường hay cuộc thi chụp ảnh về giữ gìn vệ sinh môi trường.
  • Đưa vấn đề về vệ sinh môi trường vào công tác giảng dạy trên lớp học, đưa vào các buổi ngoại khóa hàng tháng.

Về phía gia đình:

  • Thành viên trong gia đình như bố mẹ anh chị cần gương mẫu trong việc bảo vệ môi trường, tạo tấm gương tốt để các em học sinh noi theo. 
  • Tham gia dọn dẹp nhà cửa cùng nhau, nhắc nhở các thành viên trong gia đình phải biết giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh cá nhân.

Về phía chính quyền địa phương:

  • Phối hợp với nhà trường trong công tác tuyên truyền vệ sinh môi trường học đường bằng các băng rôn, biểu ngữ, bảng biển, phát thanh…
Tuyên truyền ý thức vệ sinh trường học
Tuyên truyền ý thức vệ sinh trường học

3. Thuê một đơn vị làm vệ sinh trường học chuyên nghiệp

Nhu cầu tìm kiếm đơn vị vệ sinh tại trường học uy tín, chất lượng là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng công việc hoàn thành tốt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. tapvubinhduong.com tự hào là một trong những đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tái ký hợp đồng sau khi đã trải nghiệm dịch vụ mà tapvubinhduong.com cung cấp. 

Có thể kể tới những lợi ích nổi bật của việc thuê dịch vụ vệ sinh trường học tại tapvubinhduong.com đó là:

+ Đảm bảo môi trường học đường luôn sạch sẽ, thoáng mát và gọn gàng.

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh khi sử dụng nguồn lực vệ sinh nội bộ.

+ Chất lượng công việc vệ sinh được đảm bảo, quản lý trường có thể trực tiếp giám sát quá trình dọn dẹp vệ sinh và đánh giá dựa trên biên bản vệ sinh trường học.

tapvubinhduong.com sở hữu nguồn nhân lực, nguồn tạp vụ ở trường học kinh nghiệm, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn 6S; luôn cập nhật máy móc tiên tiến nhất để mang lại hiệu quả vệ sinh cao. Cụ thể tiêu chuẩn 6S như sau:

+ S1: Sàng lọc – Sẵn sàng loại bỏ đi hết những thứ không cần thiết ra khỏi nơi làm việc, học tập.

+ S2: Đảm bảo –  Tất cả mọi thứ luôn được ngăn nắp, tiện lợi, an toàn khi sử dụng.

+ S3: Sạch sẽ – Nơi làm việc, học tập sạch sẽ; máy móc được vệ sinh định kỳ.

+ S4: Săn sóc – Duy trì S1, S2 và S3 hàng ngày.

+ S5: Sẵn sàng – Hình thành thói quen tốt, hình thành ý thức chung tại nơi làm việc.

+ S6: An toàn – Tất cả các khâu trong quá trình vệ sinh luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu.

Tôi cần tư vấn ngay! HOTLINE 0908597785

Viết một bình luận